Review Truyện Liên Hoa lâu - Đằng Bình

Thảo luận trong 'Review truyện làm audio' bắt đầu bởi Lưu Hà Ca, 13 Tháng mười một 2017.


 1. Lưu Hà Ca

  Lưu Hà Ca Administrator

  Nguồn: https://www.facebook.com/Review-sáchtruyện-1662828130668606/

  [​IMG]

  Mình vừa đọc xong 'Liên Hoa lâu' của Đằng Bình, cảm xúc còn nhiều nên vẫn có đôi lời muốn nói.

  Trước hết là về Đằng Bình. Khi chưa đọc truyện, mình bị thu hút bởi Liên Hoa lâu một phần là vì bìa sách, phần còn lại là vì cái tên Đằng Bình. Nếu Đồng Hoa, Phỉ Ngã Tư Tồn đã nổi tiếng khá nhiều năm, thì cái tên Đằng Bình hẳn còn quá xa lạ với người đọc tiểu thuyết. Có thể như mình, chỉ biết Đằng Bình là một trong tứ tiểu thiên hậu trong làng ngôn tình. Cũng có thể chẳng biết gì về cái tên này. Nên mình giới thiệu sơ qua, rằng Đằng Bình là tiểu thiên hậu. Và xứng đáng với cái danh tiểu thiên hậu, truyện của Đằng Bình viết rất tốt, mặc dù giọng văn không phải là xuất sắc nhất, nhưng thông qua mỗi câu chuyện, có thể thấy được gì đó rất sâu sắc.

  Về nội dung Liên Hoa lâu thì mình chẳng chê vào đâu được. Đây là một bộ truyện trinh thám cổ đại lấy bối cảnh giang hồ. Đừng hỏi giang hồ chém giết tùy thích thì cần gì phá án. Vì giang hồ mà Đằng Bình xây dựng là một giang hồ có nguyên tắc, có đạo đức. Chém giết có thể tùy thích thật, nhưng khác ở chỗ, tuyệt đối không được hạ độc hay đánh lén.. Mỗi câu chuyện đều mang yếu tố tâm linh, đôi khi khiến bạn tin trên đời này tồn tại thần linh ma quỷ thật nhưng chung quy lại khi tất cả đã được đưa ra ánh sáng, những bóng dáng quỷ ma ấy đều không tồn tại, nếu có hay nói đúng hơn thì đó là do những ác quỷ được hình thành nên từ dục vọng của con người làm ra.

  Trên đời này đơn giản nhất là chuyện giết người. Mạng người mỏng manh như sương khói, chỉ cần một cái vung tay là đã biến mất như chưa từng tồn tại. Song, vô vị nhất cũng là chuyện giết người, điều đó chỉ chứng tỏ, bạn không đủ kiên định để kiềm chế dục vọng, bạn bất tài, bạn thất bại.

  Án hay. Những thủ đoạn tinh vi, những bí mật to lớn,... nhất định sẽ làm bạn bất ngờ khi đáp án được tìm thấy.

  Về những nhân vật trong Liên Hoa lâu, mình thật sự rất thích. Mỗi nhân vật trong truyện đều có nét riêng, người ôn nhu dịu dàng như nước, kẻ ngông cuồng ngạo mạn khinh đời,... người này kẻ nọ, mỗi người một vẻ, thậm chí là một nhân vật phụ rất phụ vô tình lướt qua, cũng khiến bạn không thể không âm thầm ghi nhớ.

  Tuy nhiên mình muốn nói nhiều hơn về Lý Liên Hoa - lâu chủ của lầu Liên Hoa.

  Mình sẽ không kể nhiều về cuộc đời của người này.

  Nhưng mình vẫn thật sự thật sự rất thích con người Lý Liên Hoa, người như Lý Liên Hoa.

  Có rất nhiều lần mình bật cười vì cái kiểu ngơ ngơ của Lý Liên Hoa, tóm lại là phần lớn thời gian chẳng có tí khí chất nào, nhưng mình vẫn rất thích.

  Bởi đó cũng là một người thông minh nhưng không tỏ vẻ mình thông minh, tài giỏi mà không ra chiều ba hoa, ôn nhu hòa nhã, dịu dàng mềm mỏng. Là người có một cuộc đời khiến ai ai cũng ngưỡng mộ, một đời ung dung tự tại thích gì làm nấy.

  À chắc rằng bạn đã gặp không ít nhân vật như Lý Liên Hoa, nhưng mình cũng chắc chắn Liên Hoa vẫn còn nhiều điểm khác với họ.

  Ít nhất là một cuộc đời không giống ai.

  Một đời người,
  được sống đã là tốt,
  được sống một đời bình an, càng không có gì là không tốt. Không nhất thiết phải có khí chất thần tiên thoát tục, không nhất thiết phải khiến ai ai cũng nể sợ, không nhất thiết phải oán, phải hận, cũng không nhất thiết phải có dục vọng.

  Chỉ cần được sống là tốt rồi.

  Nếu thích trinh thám, tuyệt đối không nên bỏ qua. Nếu chưa biết đến Đằng Bình thì cũng nên thử một lần. Một bộ gồm 4 tập, có thể chia nhỏ theo đợt để mua, nhất định không hối hận đâu mà (´∀`)
   
  Phong Linh thích bài này.

Chia sẻ trang này